Tỷ phú đi bộ 8 km tới công ty rèn sức khỏe

0
443

Đảm nhận vị trí giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey sở hữu khối tài sản trị giá 5,6 tỷ USD. Tuy nhiên, thay vì sắm xe sang và thuê tài xế, tỷ phú 41 tuổi lại chăm chỉ đi bộ tới cơ quan mỗi ngày.

Theo CNBC, Dorsey đã đi bộ tới công ty được hai năm. Thông thường, anh mất một giờ 15 phút để hoàn thành quãng đường 8 km.

Jack Dorsey, CEO của Twitter. Ảnh: CNBC.

Jack Dorsey, CEO của Twitter. Ảnh: CNBC.

Như tác giả Tim Ferriss đề cập trong cuốn “Tools of Titans”, Dorsey tin rằng khoản đầu tư đáng giá nhất đời anh chính là dành thời gian đi bộ tới cơ quan mỗi ngày. Trong hơn một tiếng đi bộ, tỷ phú tạm thời ngắt kết nối với Internet. Anh không gửi email hay nhắn tin mà tranh thủ nghe nhạc, nghe sách hoặc đơn giản là suy tư, lấy cảm hứng từ những con đường ở San Francisco. “Đó là khoảng thời gian thư giãn hoàn toàn”, Dorsey nói với CNN.

Dorsey khẳng định đi bộ là chìa khóa dẫn đến thành công. Ngoài việc đi bộ, CEO thức dậy lúc 5h sáng sau đó thiền nửa tiếng và tập ba lần bài thể dục 7 phút. “Lối sống lành mạnh giúp tôi sáng tạo và tư duy tốt hơn”, Dorsey tiết lộ.

Không chỉ Dorsey, các tỷ phú khác như Richard Branson, Mark Zuckerberg và Mark Cuban cũng đề cao tầm quan trọng của thể dục, thể thao. Trên blog cá nhân, Branson từng chia sẻ: “Một cách nghiêm túc, tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể thành công và hạnh phúc nếu không chú ý đến sức khỏe”. Nhà sáng lập Virgin Group ưa thích tennis, đạp xe, chạy bộ và lướt ván.

Trong khi đó, Zuckerberg ưu tiên thể dục vì tin rằng giúp cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Cuban thì dành một tiếng tập cardio mỗi ngày và khẳng định thể dục cũng giống như kinh doanh. “Quyết tâm tập thể dục phản ánh sự kiên cường của tôi trong công việc”, Mark Cuban nói.

Minh Nguyên

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.