Trẻ bị táo bón phải xử lý như thế nào?

0
582

Ăn thực phẩm giàu chất xơ: Điều đầu tiên bạn có thể làm để điều trị táo bón ở trẻ em là tăng lượng chất xơ của trẻ. Chất xơ là thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp làm mềm phân và đi vệ sinh đều đặn. Trong một phân tích tổng hợp năm 2012 được công bố trên tạp chí World Journal of Gastroenterology, các nhà nghiên cứu kết luận tác dụng của chất xơ đối với những bệnh nhân bị táo bónUống nhiều nước: Trẻ em thường không uống nước giữa lúc chơi đùa, điều này có thể khiến chúng mất nước. Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây táo bón. Nước cần thiết để hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, và không có đủ nước, phân trở nên cứng và khó đưa ra ngoài.Massage dạ dày: Massage dạ dày rất hiệu quả điều trị táo bón. Nhẹ nhàng xoa bóp dạ dày của con bạn và bụng dưới để kích thích đi vệ sinh. Nó có thể giúp nới lỏng các cơ bụng và giải phóng áp lực, giúp thúc đẩy hoạt động của ruột. Nó thậm chí có thể giúp giảm đầy bụng.Tắm nước ấm có thể làm dịu các cơ thắt chặt ở vùng bụng và dễ dàng đi vệ sinh. Nó giúp mọi thứ di chuyển qua cơ thể nhanh hơn và cũng dễ chịu hơn. Bạn có thể thêm muối nở banking soda hoặc muối Epsom vào nước tắm. Baking soda sẽ giúp giảm đau và ngứa nếu con bạn bị nứt hậu môn. Muối Epsom giàu magiê, cũng có thể giúp làm mềm phân.Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục hàng ngày có thể giúp tiêu hóa và giảm táo bón. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp thức ăn di chuyển nhanh hơn qua ruột già và giúp cơ co thắt, di chuyển chất thải ra ngoài. Mặt khác, lười tập thể dục dẫn đường ruột suy yếu, làm cho nó khó khăn để đưa chất thải ra ngoài.Mận: Một trong những cách tốt nhất để đối phó với táo bón ở trẻ em là cho trẻ ăn mận sấy khô. Mận có nhiều chất xơ và sorbitol, giúp làm mềm phân để trẻ đi vệ sinh dễ dàng hơn. Nếu trẻ bị táo bón, hãy cho trẻ ăn 3-4 quả mận sấy khô một ngày.Hạt cây thì là: Hạt thì là cũng hữu ích trong việc điều trị táo bón ở trẻ em. Hạt cây thì là kích thích vận động cơ trơn ở đường tiêu hóa, dẫn đến tiêu hóa khỏe mạnh và đi vệ sinh đều đặn. Hạt thì là cũng ngăn ngừa đầy hơi ở trẻ em.Vỏ hạt mã đề: Vỏ hạt mã đề là thuốc nhuận tràng tự nhiên và có thể được sử dụng để điều trị táo bón ở trẻ em cũng như người lớn. Nó là một nguồn giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp tăng lượng nước trong phân. Kết quả là phân trở nên mềm hơn và dễ dàng đưa ra ngoài hơn.Dầu dừa: Dầu dừa là thuốc nhuận tràng tự nhiên và cũng có thể làm tăng sự trao đổi chất, giúp thức ăn đi nhanh hơn qua cơ thể. Ngoài ra, loại dầu lành mạnh này giàu chất béo quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của con bạn.Thói quen lành mạnh: Việc thiết lập thời gian đi vệ sinh thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ em. Cơ thể con người hoạt động như một chiếc đồng hồ và duy trì một thói quen sẽ tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, hãy khuyến khích con bạn sử dụng nhà vệ sinh vào buổi sáng và sau mỗi bữa ăn sẽ giúp duy trì việc đi vệ sinh đều đặn.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 1

Ăn thực phẩm giàu chất xơ: Điều đầu tiên bạn có thể làm để điều trị táo bón ở trẻ em là tăng lượng chất xơ của trẻ. Chất xơ là thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp làm mềm phân và đi vệ sinh đều đặn. Trong một phân tích tổng hợp năm 2012 được công bố trên tạp chí World Journal of Gastroenterology, các nhà nghiên cứu kết luận tác dụng của chất xơ đối với những bệnh nhân bị táo bón

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 2

Uống nhiều nước: Trẻ em thường không uống nước giữa lúc chơi đùa, điều này có thể khiến chúng mất nước. Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây táo bón. Nước cần thiết để hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, và không có đủ nước, phân trở nên cứng và khó đưa ra ngoài.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 3

Massage dạ dày: Massage dạ dày rất hiệu quả điều trị táo bón. Nhẹ nhàng xoa bóp dạ dày của con bạn và bụng dưới để kích thích đi vệ sinh. Nó có thể giúp nới lỏng các cơ bụng và giải phóng áp lực, giúp thúc đẩy hoạt động của ruột. Nó thậm chí có thể giúp giảm đầy bụng.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 4

Tắm nước ấm có thể làm dịu các cơ thắt chặt ở vùng bụng và dễ dàng đi vệ sinh. Nó giúp mọi thứ di chuyển qua cơ thể nhanh hơn và cũng dễ chịu hơn. Bạn có thể thêm muối nở banking soda hoặc muối Epsom vào nước tắm. Baking soda sẽ giúp giảm đau và ngứa nếu con bạn bị nứt hậu môn. Muối Epsom giàu magiê, cũng có thể giúp làm mềm phân.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 5

Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục hàng ngày có thể giúp tiêu hóa và giảm táo bón. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp thức ăn di chuyển nhanh hơn qua ruột già và giúp cơ co thắt, di chuyển chất thải ra ngoài. Mặt khác, lười tập thể dục dẫn đường ruột suy yếu, làm cho nó khó khăn để đưa chất thải ra ngoài.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 6

Mận: Một trong những cách tốt nhất để đối phó với táo bón ở trẻ em là cho trẻ ăn mận sấy khô. Mận có nhiều chất xơ và sorbitol, giúp làm mềm phân để trẻ đi vệ sinh dễ dàng hơn. Nếu trẻ bị táo bón, hãy cho trẻ ăn 3-4 quả mận sấy khô một ngày.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 7

Hạt cây thì là: Hạt thì là cũng hữu ích trong việc điều trị táo bón ở trẻ em. Hạt cây thì là kích thích vận động cơ trơn ở đường tiêu hóa, dẫn đến tiêu hóa khỏe mạnh và đi vệ sinh đều đặn. Hạt thì là cũng ngăn ngừa đầy hơi ở trẻ em.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 8

Vỏ hạt mã đề: Vỏ hạt mã đề là thuốc nhuận tràng tự nhiên và có thể được sử dụng để điều trị táo bón ở trẻ em cũng như người lớn. Nó là một nguồn giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp tăng lượng nước trong phân. Kết quả là phân trở nên mềm hơn và dễ dàng đưa ra ngoài hơn.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 9

Dầu dừa: Dầu dừa là thuốc nhuận tràng tự nhiên và cũng có thể làm tăng sự trao đổi chất, giúp thức ăn đi nhanh hơn qua cơ thể. Ngoài ra, loại dầu lành mạnh này giàu chất béo quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của con bạn.

tre bi tao bon phai xu ly nhu the nao? hinh 10

Thói quen lành mạnh: Việc thiết lập thời gian đi vệ sinh thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ em. Cơ thể con người hoạt động như một chiếc đồng hồ và duy trì một thói quen sẽ tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, hãy khuyến khích con bạn sử dụng nhà vệ sinh vào buổi sáng và sau mỗi bữa ăn sẽ giúp duy trì việc đi vệ sinh đều đặn.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.