Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 44 cặp vợ chồng

0
445

Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” lần 5 nhận hồ sơ từ ngày 3 đến 10/12. Các cặp vợ chồng chưa có con chung, chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm, không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gửi hồ sơ tham gia. Người vợ phải dưới 37 tuổi, không có buồng trứng đa nang, tử cung không bất thường, chồng có trên một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch…

Một bước trong quá trình thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: M.D

Chuẩn bị quy trình thụ tinh ống nghiệm cho một phụ nữ. Ảnh: M.D

44 đôi vợ chồng đủ điều kiện hỗ trợ sẽ bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 18/12. Bệnh viện hỗ trợ các chi phí liên quan đến thụ tinh ống nghiệm, không tài trợ chi phí ăn ở, đi lại, khám xét nghiệm sàng lọc, tái khám ngoài lịch hẹn…

Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” lần 4 có 33 cặp vợ chồng tham gia, hiện đã 19 trường hợp có thai. Hai trường hợp sinh bé ngày 16/10 và 17/10, một số ca vẫn còn phôi trữ. Tổng kinh phí thực hiện 2,7 tỷ đồng từ sự đóng góp của của tập thể nhân viên bệnh viện và các đối tác.

Hiện nay cơ hội thành công của một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 50%. Ảnh: M.D

Hiện nay cơ hội thành công của một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 50%. Ảnh: M.D

Hai phương pháp điều trị hiếm muộn phổ biến hiện nay là bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hay còn gọi là thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm. Chi phí tại Việt Nam ước tính khoảng 60 triệu đồng cho một chu kỳ điều trị, thấp hơn khoảng 3-5 lần so với thực hiện tại nước ngoài. Hiện nay cơ hội thành công của một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 50%, có thể thay đổi tùy theo từng bệnh nhân.

Nhận hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bệnh viện Mỹ Đức, số 4 Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM. Các cặp vợ chồng có thể tải nội dung chương trình, tiêu chuẩn tham gia và các mẫu đăng ký tại trang thông tin điện tử và fanpage của Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức. Điện thoại liên hệ 090.680.9911.

Lê Phương

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.