Những thảm họa sức khỏe gặp phải nếu nghiện phim sex

0
439
Nhiều người thường xuyên xem phim khiêu dâm mà không hề biết rằng đang tự mang tới cho mình những hậu quả nghiêm trọng.

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim sex gây hại chẳng kém gì hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đó là vấn đề sức khỏe và xã hội cấp bách.

Đây không phải lần đầu tiên tác hại của phim khiêu dâm được đề cập tới. Trước đó, đã có rất nhiều nghiên cứu làm rõ những nguy cơ này.

Một trong những tác hại đó là gây tổn thương hệ thần kinh, làm teo não. Kết luận này được rút ra từ cuộc khảo sát ở các tình nguyện viên nam từ 21 – 45 tuổi của các nhà khoa học thuộc Học viện Phát triển con người Max Planck ở Berlin (Đức).

Nhung tham hoa suc khoe gap phai neu nghien phim sex

Thói quen xem phim sex mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe.

Theo đó, những người thường xuyên xem phim khiêu dâm, hoạt động vùng não sẽ bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lực đưa ra quyết định xử lý các thông tin được truyền đến não.

Ngoài ra, những người xem quá nhiều hình ảnh sex song không được “thỏa mãn” trên thực tế dễ dẫn tới bị ức chế, dễ cáu gắt, đầu óc mụ mị, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh.

Thực tế cho thấy nhiều vụ bạo hành tình dục xảy ra sau khi đối tượng xem phim đen và không kiểm soát nổi mình. Dần dần, nó khiến con người ta có suy nghĩ lệch lạc trong tình dục mà thậm chí không hay biết. Nếu nam giới xem phim sex quá nhiều, điều đầu tiên anh ta nghĩ tới khi nhìn vào người phụ nữ là các yếu tố tình dục.

Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học của Hiệp hội Niệu khoa Hoa Kỳ tại Boston (Mỹ), giới chuyên gia cũng cho rằng, nam giới thích xem phim sex có thể phải đối mặt với căn bệnh rối loạn chức năng sinh dục.

Khảo sát được tiến hành với 300 nam giới có thói quen xem phim đen. Trong số những người đàn ông xem phim sex và thủ dâm trong độ tuổi 27-31: gần 20% gặp vấn đề khi xuất tinh, 25% mất hứng thú tình dục thực sự với bạn đời, 34% từng có những triệu chứng liệt dương. Sau khi bỏ xem phim sex, 60% đã thấy có sự cải thiện rõ rệt những tình trạng nói trên, 67% cảm thấy năng lượng sống quay trở lại.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.