Hoạt chất mới giúp người ung thư cổ tử cung tăng 50% cơ hội sống

0
584

Công bố tại Hà Nội vài ngày trước, giáo sư Judith A. Smith, phụ trách Khoa Sản, Phụ khoa và Sinh sản thuộc Trường UTHealth McGovern (Mỹ) cho biết đã nghiên cứu thành công hoạt chất AHCC có tác dụng điều trị virus HPV. Kết quả nghiên cứu hoạt chất này trong từng giai đoạn đã gây chấn động giới y khoa tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới. 2018 là giai đoạn nghiên cứu gần nhất và Việt Nam là nước đầu tiên được giáo sư Judith A. Smith cùng cộng sự công bố kết quả.

Theo bà Judith, AHCC hoạt động như một liệu pháp miễn dịch. Hoạt chất này sử dụng hệ miễn dịch của chính cơ thể chống lại bệnh tật. Nghiên cứu trên con người và trên cơ thể sống cho thấy AHCC làm tăng số lượng và hoạt động của các tế bào NK (tế bào có khả năng tiêu diệt tác nhân tế bào gây hại cơ thể), tế bào đuôi gai, cytokine. AHCC cũng giúp cơ thể đáp ứng hiệu quả với chống nhiễm trùng, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn sự gia tăng của các khối u.

Hơn 260 người bệnh ung thư cổ tử cung được điều trị bằng phương pháp này tại Mỹ. Kết quả tỷ lệ sống ở người bệnh sử dụng hoạt chất AHCC lên tới 50% thay vì 25% nếu không sử dụng.

AHCC đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng tại hơn 70 trung tâm nghiên cứu, bệnh viện và trường đại học hàng đầu thế giới. Hoạt chất hiện được sử dụng tại hơn 20 quốc gia với trên 1.000 bệnh viện và các cơ sở y tế, đứng đầu là Nhật Bản, Mỹ.

Theo bà Judith A. Smith, HPV (gây u nhú ở người) là virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến trên thế giới. Tại Mỹ, có đến 70% người lớn ở độ tuổi quan hệ tình dục bị nhiễm virus HPV. Các mẫu DNA của HPV được phát hiện ở 99,7% mẫu sinh thiết ung thư cổ tử cung. Một số loại ung thư khác cũng có liên quan đến HPV, gồm ung thư hậu môn, ung thư hầu họng, ung thư âm đạo, ung thư âm hộ và ung thư dương vật.

Lê Nga

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.