Cảnh báo việc sử dụng thuốc giả y học cổ truyền điều trị đái tháo …

0
484
Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) ngày 6-11 cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một người bệnh (gần 70 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau ngực, hôn mê, đặc biệt là nhiễm toan rất nặng.

Trước khi nhập viện người bệnh tự mua thuốc điều trị bệnh đái tháo đường. Thuốc này có dạng bào chế giống như thuốc y học cổ truyền, là những viên tròn màu xanh, vàng xám không nhãn mác, có tên gọi là tiểu đường hoàn. Mẫu thuốc xét nghiệm do người nhà cung cấp cho kết quả dương tính với chất Fenformin, một hoạt chất đã bị cấm từ 40 năm trước vì có nhiều tác dụng phụ, dễ gây biến chứng cho người bệnh.

Đáng chú ý, đây là ca bệnh thứ ba phải nhập viện cấp cứu do sử dụng thuốc giả y học cổ truyền có tên gọi tiểu đường hoàn để điều trị bệnh đái tháo đường, trong đó có hai trường hợp tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Do vậy các bác sĩ khuyến cáo, những người bệnh đái tháo đường không sử dụng thuốc giả y học cổ truyền nêu trên vì không rõ nguồn gốc, có chứa tân dược dễ gây biến chứng nguy hiểm.

PV
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.