Bị đâm thủng tim khi đi sinh nhật về

0
449
-Sáng 13-11, bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM cho biết nơi đây vừa cứu sống anh NTG (24 tuổi, ở TP.HCM) bị đâm thủng tim.

Trước đó, anh G. được đưa vào BV Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) trong tình trạng khó thở, máu chảy nhiều. Người quen cho biết anh G. đang trên đường đi sinh nhật về thì bị nhóm thanh niên chặn lại và dùng hung khí đâm vô ngực.

Sau khi sơ cứu, BV Đa khoa khu vực Hóc Môn kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện với BV Nhân dân 115. Ngay lập tức, BV Nhân dân 115 cử nhóm bác sĩ (BS) đến BV Đa khoa khu vực Hóc Môn để phối hợp phẫu thuật cứu anh G.

Bi dam thung tim khi di sinh nhat ve

Các bác s4 đang phẫu thuật cứu anh G. Ảnh: BV CUNG CẤP

Các BS chẩn đoán anh G. bị sốc mất máu, da xanh. Chưa hết, các BS còn ghi nhận anh G. có vết thương 2 cm trước ngực trái và đang chảy máu. Các BS ước tính lượng máu mất khoảng 1.000 ml và có tràn khí dưới da vùng ngực trái.

Các BS tiến hành phẫu thuật khẩn cấp khâu vết thương thủng thất phải. Đồng thời đặt dẫn lưu màng phổi trái song song với hồi sức cho anh G.

Hiện anh G. đã tỉnh, sinh hiệu ổn, vết thương khô, vận động bình thường. Các BS dự kiến anh G. sẽ được xuất viện vào tuần sau.

TRẦN NGỌC

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.