Bạn đã biết nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu chưa?

0
172

Răng khôn mọc lệch là chiếc răng luôn nằm trong chỉ định nhổ bỏ của bác sĩ để tránh gây ra những biến chứng như sưng đau, ảnh hưởng các răng bên cạnh… Vậy nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Hỏi đáp: Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu? 

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu là một trong những vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch được niêm yết tại nha khoa Thùy Anh để bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn. Đây là đơn vị nha khoa uy tín, chuyên xử lý tất cả các tình trang mọc lệch của răng khôn một cách nhẹ nhàng – chính xác – không đau.

 Dịch vụ Giá niêm yết (1 răng)
   Nhổ răng khôn mọc thẳng 1.000.000đ
   Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ 1.200.000đ
   Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ 1.500.000đ
   Nhổ răng khôn mọc ngầm 2.000.000đ
   Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome Cộng thêm 500.000 đ vào đơn giá

Các bước tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch

Chuẩn bị dụng cụ: Dụng cụ nhổ răng ngoài những dụng cụ nha khoa cơ bản thì có tay khoan nhanh thẳng và gậy góc, tay khoan thẳng, máy siêu âm Piezotome, các loại kìm bẩy…

Các bước tiến hành:

– Đầu tiên bác sẽ sẽ tiến hành gây tê: Thuốc tê sử dụng phổ biến là lidocain hoặc articaine của Pháp. Nha sĩ gây tê tại chỗ xung quanh chiếc răng cần nhổ, hoặc gây tê vùng vào thần kinh ống răng dưới. Những trường hợp tiên lượng cuộc nhổ khó nha sĩ có thể kết hợp cả 2.

Tùy từng trường hợp mà nha sĩ sẽ tiến hành rạch mở lợi hay là không. Rạch mở lợi có ưu điểm là dễ quan sát để thao tác cắt xương, chia chân răng. Tuy nhiên nhược điểm là rạch lợi gây sang chấn nhiều, dẫn đến sưng nề và đau sau nhổ nhiều hơn. Tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi luôn ưu tiên không rạch lợi, giảm tối đa sang chấn hậu phẫu cho bệnh nhân. Chỉ những trường hợp rất đặc biệt như phần xương bao phủ chiếc răng quá nhiều khiến đường ra hẹp thì chúng tôi mới lật lợi lên cho dễ cắt xương xung quanh.

– Trường hợp chân răng thuận lợi, đường ra thuận lợi, nha sĩ chỉ cần dùng bẩy là có thể đưa chiếc răng ra nhẹ nhàng.

–  Trường hợp đường ra của răng khôn bị kẹt: Bị kẹt nghĩa là khi bẩy thì bị vướng xương phía sau và răng số 7 phía trước, lúc đó nha sĩ sẽ cắt phía sau răng khôn sau đó đặt bẩy về phía giáp với răng số 7, xoay răng khôn theo chiều ngược kim đồng hồ và lấy răng ra ngoài.

– Với trường hợp chân răng không thuận lợi như phân kỳ, hay có dạng củ lạc…nha sĩ sẽ chia đôi phần thân chân răng sau đó bẩy lấy từng phần.

– Cách nhổ phổ biến nhất với những răng khôn mọc lệch 45 độ là nha sĩ sẽ cắt phần đầu đâm vào răng số 7 trước sau đó bẩy phần thân ra sau. Nếu lúc này phần thân khó lấy ra nha sĩ sẽ tiếp tục chia chân răng, lấy từng phần chân răng.

Nếu chân răng bị gãy, nha sĩ sẽ cố gắng lấy hết mô răng gãy bằng những cây bẩy chuyên dụng, hoặc mở rộng đường ra, chia tiếp chân răng… và đưa chiếc răng ra ngoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.