Bắc Ninh: Phấn đấu 100% các xã có nước sạch tập trung năm 2019

0
471
Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Bắc Ninh có 97 xã, trong đó có 84 xã đã có công trình nước sạch đang vận hành, 11 xã có công trình nước sạch đang thi công và 2 xã có công trình nước sạch khởi công mới. Dự kiến năm 2019, toàn tỉnh đạt 100% xã có nước sạch tập trung.

Nhiều năm qua tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường, mang nước sạch về nông thôn, nâng cao sức khỏe người dân, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Từ nhiều nguồn vốn khác nhau, Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh được triển khai mạnh mẽ và đạt được những kết quả khả quan. Theo báo cáo của Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bắc Ninh, tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có 97 xã, trong đó: 84 xã đã có công trình nước sạch đang vận hành; 11 xã có công trình nước sạch đang thi công và 2 xã có công trình nước sạch khởi công mới. Bac Ninh: Phan dau 100% cac xa co nuoc sach tap trung nam 2019Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn tỉnh Bắc Ninh

Ông Nguyễn Đông Tháp – Giám đốc Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn Bắc Ninh cho biết, với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm là thực hiện, triển khai các dự án nước sạch trên địa bàn tỉnh. Xác định, việc cung cấp nước sạch cho người dân, đặc biệt là những người dân vùng nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết, nên Trung tâm đã không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng sử dụng nước sạch. Bằng nhiều hình thức ưu đãi khác nhau, đến nay các phường, xã người dân đã cơ bản đã được sử dụng nước sạch. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý và vận hành 18 công trình là công trình cấp nước sạch tập trung. Các công trình đều đang vận hành tốt công tác quản lý vận hành đảm bảo kỹ thuật, chất lượng nước; phát huy hiệu quả, ổn định và bền vững; thu đủ bù chi. Được biết từ năm 2013 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng 14 công trình cấp nước sạch tập trung cho 30 xã với tổng công suất thiết kế 70.000m3/ngày đêm, chiếm 30% dân số nông thôn toàn tỉnh. Tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98,69%, tỷ lệ số dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt theo QC 02-BYT đạt 53,3% và dự kiến đến cuối năm 2018 đạt 80%. Về cấp nước, toàn tỉnh hiện có 97 xã trong đó 84 xã đã có công trình nước sạch đang vận hành, 11 xã đang thi công và 2 xã khởi công. Dự kiến đến cuối năm 2019, tỉnh Bắc Ninh có 100% các xã có nước sạch tập trung.

Thành Nam

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.