7 ảnh hưởng xấu khi bạn dụi mắt

0
432

Gây ra bệnh về mắt: Việc cọ, dụi mắt có thể dẫn đến sự suy yếu của giác mạc và làm chúng biến dạng, gây ra bệnh keratoconus – hội chứng rối loạn kiến giác mạc mỏng hơn. Khi quá nghiêm trọng,bạn phải cấy ghép lại giác mạc.Làm trầy xước giác mạc của bạn: Bạn thường dụi mắt khi có những thứ gây vướng trong mắt như lông mi hay một hạt bụi nhỏ nhưng chính việc đó lại khiến tình hình tồi tệ hơn vì gây trầy xước và có thể loét giác mạc. Trong trường hợp này, giải pháp là rửa mắt bằng nước muối.Làm bệnh tăng nhãn áp trở nên tồi tệ hơn: Nếu bạn đang bị chứng tăng nhãn áp ở mắt thì việc cọ, dụi mắt có thể gây tổn hại các dây thần kinh thị giác và nghiêm trong hơn là gây mù.Làm nghiêm trọng hơn chứng cận thị: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, người bị cận thị khi chà xát, dụi mắt thường xuyên có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho mắt, khiến tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn.Tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt: Tay bạn có thể chứa đến hàng ngàn vi trùng, nếu bạn chạm vào mắt khi chưa rửa tay sạch có thể gây ra viêm kết mạc, hoặc bệnh đau mắt đỏ.Làm sụp mí mắt: Cọ xát mắt có thể gây tổn thương cho nhãn cầu đồng thời gây mất tính đàn hồi tại vùng da quanh mắt khiến mắt bạn bị sụp mí hoặc xệ mí.Khiến mắt bạn bị đỏ: Khi bạn dụi mắt quá mạnh các mạch máu nhỏ trong đôi mắt sẽ bị vỡ và kết quả là bạn sẽ có một đôi mắt đỏ ngầu.

7 anh huong xau khi ban dui mat hinh 1

Gây ra bệnh về mắt: Việc cọ, dụi mắt có thể dẫn đến sự suy yếu của giác mạc và làm chúng biến dạng, gây ra bệnh keratoconus – hội chứng rối loạn kiến giác mạc mỏng hơn. Khi quá nghiêm trọng,bạn phải cấy ghép lại giác mạc.

7 anh huong xau khi ban dui mat hinh 2

Làm trầy xước giác mạc của bạn: Bạn thường dụi mắt khi có những thứ gây vướng trong mắt như lông mi hay một hạt bụi nhỏ nhưng chính việc đó lại khiến tình hình tồi tệ hơn vì gây trầy xước và có thể loét giác mạc. Trong trường hợp này, giải pháp là rửa mắt bằng nước muối.

7 anh huong xau khi ban dui mat hinh 3

Làm bệnh tăng nhãn áp trở nên tồi tệ hơn: Nếu bạn đang bị chứng tăng nhãn áp ở mắt thì việc cọ, dụi mắt có thể gây tổn hại các dây thần kinh thị giác và nghiêm trong hơn là gây mù.

7 anh huong xau khi ban dui mat hinh 4

Làm nghiêm trọng hơn chứng cận thị: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, người bị cận thị khi chà xát, dụi mắt thường xuyên có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho mắt, khiến tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn.

7 anh huong xau khi ban dui mat hinh 5

Tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt: Tay bạn có thể chứa đến hàng ngàn vi trùng, nếu bạn chạm vào mắt khi chưa rửa tay sạch có thể gây ra viêm kết mạc, hoặc bệnh đau mắt đỏ.

7 anh huong xau khi ban dui mat hinh 6

Làm sụp mí mắt: Cọ xát mắt có thể gây tổn thương cho nhãn cầu đồng thời gây mất tính đàn hồi tại vùng da quanh mắt khiến mắt bạn bị sụp mí hoặc xệ mí.

7 anh huong xau khi ban dui mat hinh 7

Khiến mắt bạn bị đỏ: Khi bạn dụi mắt quá mạnh các mạch máu nhỏ trong đôi mắt sẽ bị vỡ và kết quả là bạn sẽ có một đôi mắt đỏ ngầu.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.