Hoa hậu Ngọc Hân: “Tôi không có vẻ đẹp đàn bà”

0
618

hoa hau ngoc han: "toi khong co ve dep dan ba" hinh anh 1

Ngọc Hân là một trong những người đẹp ghi dấu mạnh mẽ trong lòng công chúng bằng tài năng, tấm lòng nhân ái và đời tư trong sạch.

“Phụ nữ hơn nhau đâu phải ở tấm chồng”

Sau 8 năm đăng quang, người ta thực sự ghi nhận sự thay đổi tích cực từ hoa hậu Ngọc Hân, khiến những người từng “ném đá” cô cũng phải nhìn lại. Chạm tới ánh hào quang khi vừa hơn 20 tuổi, ngay lập tức cô trở thành đề tài bàn tán về nhan sắc, về ứng xử, sự xứng đáng….

Nhưng với bản tính là một người không tham vọng và kỳ vọng, Ngọc Hân xác định đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 là một cuộc chơi khám phá giới hạn bản thân nên khi đăng quang cô hoàn toàn bất ngờ. Và cũng chính tâm thái ấy giúp cô nhẹ nhàng hơn trước dư luận. “Thú thực lúc đọc được những bình luận tôi cũng có buồn nhưng chẳng suy sụp hay gì cả. Tôi hiểu rằng, vì giờ mình là hoa hậu của một quốc gia chứ không phải người đẹp của cấp trường, cấp lớp nữa nên áp lực tất nhiên phải ghê gớm rồi. Tôi im lặng và làm theo mọi lập trình về cuộc sống của tôi như trước. Tôi tin không ai lại định kiến lâu đến thế với một cô gái luôn hướng thiện và muốn trau dồi bản thân cả. Và công nhân phải có những áp lực đó mới có Ngọc Hân ngày hôm nay”.

hoa hau ngoc han: "toi khong co ve dep dan ba" hinh anh 2

Ngọc Hân là một trong những người đẹp chăm chỉ hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội.

Ngấp nghé tuổi 30 nhưng Ngọc Hân vẫn bàng quan với chuyện chồng con, Ngọc Hân bảo cô thực sự cảm thấy vô lý khi những áp đặt, quan niệm đến tuổi này, tuổi kia phải lấy chồng, sinh con. “Mình là con người có cảm xúc, có suy nghĩ chứ có phải con gà, con lợn đâu mà đến tuổi thì đẻ. Chưa bao giờ Hân thấy vấn đề lấy chồng, sinh con sớm thì sẽ tốt…là câu chuyện to tát. Hân vẫn hay khuyên mọi cô gái, nhất là những cô gái trẻ rằng: đừng vội lấy chồng trước tuổi 30”.

Vì khi họ chưa có trải nghiệm thì họ sẽ rất khó có được hạnh phúc. Thậm chí 10 người bạn của tôi lấy chồng thì 9 người “than” đừng nên lấy sớm, còn 1 người lấy sớm nhưng vẫn hạnh phúc vì họ may mắn”- Ngọc Hân chia sẻ.

Ngọc Hân cũng thấy tiếc cho những cô gái lập gia đình quá sớm, khi mới mười tám, đôi mươi. Vì họ còn quá trẻ, chưa có sự trải nghiệm, chưa biết thế giới ngoài kia ra sao, chưa biết cuộc đời nhiều cái thú vị như thế nào…đã bị bó hẹp trong khuôn khổ.

Ngọc Hân quan điểm rõ ràng: “Nhiều người cứ bảo phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng hoặc đàn ông may mắn thì lấy được cô vợ có phúc…nhưng tôi thấy sai. Phụ nữ hay đàn ông hơn nhau không phải làm tấm chồng, tấm vợ mà là ở sự lựa chọn. Bạn chọn con đường như thế nào thì kết quả sẽ phản ánh đúng sự lựa chọn đó”. Và ước muốn của cô hoa hậu sinh năm 1989 này là sẽ trở thành người truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ, đừng vội lấy chồng khi chưa đủ trải nghiệm.

“Tôi sợ lên trang nhất với tít giật gân”

Nổi tiếng là một nàng hậu có đời tư “sạch sẽ”, sạch ở đây là nói không với đại gia, không hàng hiệu, không scandal to nhỏ…Tôi hỏi Ngọc Hân có sợ bị đánh giá là “nhạt” không khi tìm hiểu về cô sẽ thấy chỉ toàn những chuẩn mực, những khuôn thước, những thứ kém giật gân? Ngọc Hân thật thà nói: “Tôi thấy nhiều bạn hoa hậu rất thú vị, lên trang nhất các tờ báo với nội dung này kia, nổi như cồn…nhưng điều đó không phải là sự lựa chọn của tôi. Nói thật, tôi rất sợ lên trang nhất của các báo với những cái tít giật gân, câu khách. Tôi sợ kiểu nổi như thế lắm. Vì có thể họ nhớ đến mình chỉ thoáng qua, trở thành đề tài bàn tàn của thiên hạ trong 1 thời gian cực ngắn chứ chẳng đọng lại được gì cả”.

Như Ngọc Hân từng nói “Hoa hậu” là một “game” có nhiều level khác nhau. Ngọc Hân muốn chơi đến level cuối cùng, chứ không phải chỉ dừng ở màn nhan sắc, hào quang…mà mọi người thấy trong chốc lát.

hoa hau ngoc han: "toi khong co ve dep dan ba" hinh anh 3

Người đẹp gốc Hà Nội này luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu, kín đáo.

Nhiều người cũng thắc mắc, Ngọc Hân sao có thể chơi được với tất cả mọi người trong giới showbiz, có khi 2 người cô chơi đều chẳng ưa gì nhau. “Tôi chẳng sợ người ta nghĩ tôi “thảo mai” hay “hoa hậu thân thiện” vì tính tôi rất hoa đồng, chân thành. Giúp đỡ được ai gì trong khả năng của mình, tôi luôn sẵn sàng. Tôi luôn chủ động làm quen hay bắt chuyện với các bạn, vì sợ các bạn ngại và có khoảng cách với tôi”.

Cô cũng cho rằng, tình bạn trong giới showbiz không hề bằng phẳng, chuyện bằng mặt mà không bằng lòng là điều bình thường. Nhưng cô quan niệm, cứ lấy chân thành đối đãi chân thành thì mọi chuyện ắt sẽ tốt lên. Không vì thế mà Ngọc Hân là một trong những nàng hậu được nhiều người yêu mến nhất hiện tại. Ngọc Hân cũng từng có nhiều đại gia theo đuổi nhưng với tính cách của mình, khi gặp những người mới gặp đã sỗ sàng, vội vàng làm quen, mời này mời kia cô sẽ ra tín hiệu “đèn đỏ” luôn. “Đại gia họ là những người thông minh, biết giá trị của mọi thứ nên không dễ gì cho cái gì mà không nhận lại. Tôi thấy ai mà vồ vập là tôi từ chối thẳng thừng luôn”.

Chân dài cũng thừa nhận mình không thuộc tuýp người có vẻ đẹp đàn bà nên đàn ông nếu vì tiêu chuẩn đó sẽ không chọn cô. Còn nếu ai chọn vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, trí tuệ và tâm hồn thì cô có thể là người đáp ứng được.

Trong giới người đẹp, Ngọc Hân có rất nhiều bạn và rất nhiều người yêu mến, nể trọng cô nhưng người khiến cô khâm phục và nể thì rất hiếm hoi. Có chăng, người mà cô ấn tượng nhất chính là hoa hậu Ngô Phương Lan. “Tôi với chị Lan gặp nhau không nhiều, tôi chỉ được tiếp xúc với chị qua vài lần gặp gỡ nhưng nhan sắc , trình độ và phong thái duyên dáng của chị ấy khiến tôi bị thuyết phục hoàn toàn”.

hoa hau ngoc han: "toi khong co ve dep dan ba" hinh anh 4

Ngọc Hân trong một cuộc giao lưu, gặp gỡ với hoa hậu Ngô Phương Lan.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.