Protein – chất dinh dưỡng cần thiết để tăng chiều cao

0
908

Ngoài Canxi , Photpho …và các vitamin khác, thì Protein đóng vai trò then chốt trong việc hình thành hệ xương và tích lũy khối lượng xương. Và để biết loại dưỡng chất này cần thiết như nào, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé các bạn:

Trong giai đoạn tăng trưởng, nếu dinh dưỡng kém thiếu cả protein và năng lượng thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển xương. Khi lượng protein ăn vào không đủ sẽ nguy hại tới sự rắn chắc của xương do cơ thể không sản xuất và kích hoạt đầy đủ nhân tố tăng trưởng IGF1. Nhân tố này là hoạt chất kích thích sự tạo xương. Đồng thời IGF1 còn có chức năng kích thích hấp thu canxi, phospho tại ruột và tăng cường chuyển hóa canxi, vitamin D tại thận.

thực phẩm giàu protein

Một số các thực phẩm giàu Protein mà ở gần chúng ta nhất: cá, thịt, tôm, các laoij đậu đỗ, bông cải, măng tây…. Đó không chỉ là thực phẩm tốt cung cấp nhiều lượng protein mà còn chế biến được các món ăn ngon tuyệt hảo.

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh mối quan hệ giữa hàm lượng protein ăn vào cơ thể và khối lượng xương ở trẻ. Trong thời kỳ trẻ nhỏ và giai đoạn dậy thì, cơ thể cần có đủ protein để tạo và kích hoạt đầy đủ IGF1 để giúp hệ xương, hệ cơ, hệ thần kinh… phát triển hết tiềm năng di truyền.

Người trưởng thành và người cao tuổi thì không nên sử dụng protein ở mức quá cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng bài xuất canxi trong nước tiểu.

Tham khảo thêm bài viết mới tại https://bcsonline.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.