12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp

0
803
Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ cần vài chiếc chậu nhỏ là có thể trồng được những loại rau củ này quanh năm, hơn nữa khiến cho căn bếp trở nên xanh đẹp hơn rất nhiều.

Sự kiện:

Mẹo vặt nấu ăn

1.Ớt

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 1

Ớt rất dễ trồng và dễ dàng sống quanh năm, chỉ cần để chậu ớt ở nơi ấm áp, có ánh sáng là nó sẽ xanh tốt, thường xuyên ra trái. Những cây ớt đầy màu sắc sẽ làm sáng căn bếp, không chiếm nhiều không gian, mỗi cây có thể ra đến 50 trái ớt.

2.Cà rốt

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 2

Nên chọn những củ cà rốt giống nhỏ và đặt nơi có nhiều ánh sáng nhất trong bếp như bệ cửa sổ. Một điểm chú ý là luôn phải giữ cho đất ẩm thì cà rốt mới phát triển tốt, nếu trồng và chăm sốt kỹ có thể thu hoạch sau 80-90 ngày. Nếu không có chậu, chị em có thể cắt những chai nhựa rỗng, đừng quên tạo lỗ thoát nước bên dưới. Nhiệt độ tối ưu cho cà rốt phát triển là 55-75 độ F (13-24 độ C).

3.Bạc hà

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 3

Cây bạc hà có thể trồng quanh năm, nó có thể được trồng từ hạt hoặc từ rễ, nên đặt trên ban công hoặc trên bục cửa sổ. Một lưu ý nhỏ là loại cây này phải được tưới nước thường xuyên và đủ sáng (tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp). Nhiệt độ tối ưu là 68-77 độ F (20-25 độ C).

4.Hành tây

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 4

Hành tây rất dễ trồng, chỉ cần đáp ứng những điều cơ bản như đất tốt, thoát nước thường xuyên, chăm bón phân là đủ. Ban đầu, hãy đặt hành tây ở nơi tối, ẩm để hành mọc rễ, sau đó đem cho vào chậu trồng ở nơi có ánh sáng. Chỉ cần nhớ những điều cơ bản như đất tốt, thoát nước đầy đủ, phân bón tốt là hành sẽ phát triển. Nhiệt độ tối ưu là 64-68 độ F (18-20 độ C).

5.Húng quế

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 5

Húng quế phát triển tốt trong chậu và thùng chứa. Chị em chỉ cần chọn một nơi có nhiều nắng, luôn tưới nước và thoát nước đầy đủ, thường xuyên cắt tỉa nhành để húng quế ra được nhiều nhánh hơn. Nhiệt độ tối ưu cho húng quế là 68-77 độ F (20-25 độ C).

6.Dưa chuột

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 6

Để trồng dưa chuột ở nhà, chọn giống lai F1, chỉ sản xuất ra hoa cái, như thế tỷ lệ đậu quả sẽ cao hơn. Mỗi cây dưa chuột nếu được chăm sóc kỹ sẽ ra từ 3-4 trái, nếu muốn trái to hơn thì nên tưới nước thường xuyên. Nhiệt độ tối ưu cho dưa chuột là 70-75 độ F (21-24 độ C).

7.Cà chua

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 7

Chị em nên chọn cà chua bi và trồng ở nơi có ánh sáng tốt nhất để chúng ra trái liên tục. Việc trồng cà chua đòi hỏi rất kiên nhẫn và công sức, thường xuyên giữ đất ẩm, tránh nhiệt độ lạnh, thoát nước thường xuyên. Nhiệt độ tối ưu là 73-77 độ F (23-25 ​​độ C).

8.Cây rau chua Sorrel

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 8

Cây rau chua này có thể được trồng từ hạt, cành, gốc rễ hoặc cấy ghép…nó có thể sống trong thời tiết lạnh vẫn có thể sinh trưởng tốt. Những cây me chua tươi và ngon nhất khi cao tầm 5,6 cm là đã thu hoạch được rồi.

9.Gừng

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 9

Gừng là một gia vị không thể thiếu trong căn bếp, việc trồng rừng cũng không quá khó khăn, chỉ cần mua một củ gừng nhỏ rồi chúng vào trong chậu đất rồi chờ chúng lớn lên. Nếu củ gừng mua quá khô hay héo, chỉ cần đặt chúng vào trong nước ấm 1 vài giờ trước khi đem đi trồng.

Lưu ý là không nên để gừng dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Khi gừng đã sẵn sàng để thu hoạch, kéo toàn bộ cây ra khỏi đất, để lại 1 vài củ để tiếp tục nhân giống. Nhiệt độ tối ưu là 68-77 độ F (20-25 độ C).

10.Dứa

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 10

Tìm mua loại dứa ngon, tốt nhất nên mua trong những tháng ấm áp. Cắt phần lá ra khỏi quả dứa, nên chọn quả dứa đã chín, tách riêng phần cuống dứa ra khỏi thân quả, đảm bảo gốc và cụm lá vẫn còn nguyên để rễ có thể phát triển từ đây. Tiếp tục để cuống dứa khô trong 3-4 ngày, trồng trong đất ẩm và để dưới ánh sáng mặt trời ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Nhiệt độ tối ưu là 73-86 độ F (23-30 độ C).

11.Dâu tây

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 11

Dâu tây có thể được trồng ở nhà quanh năm, cách dễ nhất là mua cây nhỏ, không trồng chúng từ hạt. Trong khoảng 3-4 tháng, cây sẽ phát triển và sẽ cho ra những trái đầu tiên. Luôn giữa cho dâu tây trong nhiệt độ ấm áp, lứa hoa đầu tiên nên cắt bỏ để lứa hoa sau đậu trái nhiều hơn. Nhiệt độ tối ưu là 64-75 độ F (18-24 độ C).

Hãy nhớ rằng: nếu trồng trong vườn thì nhờ côn trùng thụ phấn, còn nếu trồng trong bếp thì nên sử dụng một bàn chải để thụ phấn.

12.Thyme

12 loại rau củ có thể dễ dàng trồng ngay trong căn bếp - 12

Thyme là một cây gia vị rất thơm, thường xuyên được sử dụng để trang trí và tạo hương vị cho món ăn. Trồng thyme cũng không quá phức tạp, chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng, tưới nước, đất đủ ẩm.

Chẳng còn thấy chật chội vì căn bếp quá nhỏ nhờ những mẹo vặt tiện lợi này
Chẳng còn thấy chật chội vì căn bếp quá nhỏ nhờ những mẹo vặt tiện lợi này

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng nấu ăn một cách thuận lợi nhất trong một căn bếp có diện tích quá nhỏ nơi…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.